Những lời khuyên khi bắt đầu học tiếng Đức

Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2019 - Người đăng: gia sư tài năng trẻ vào lúc 13:36

Học tiếng Đức bắt đầu từ đâu? Câu hỏi mà ai cũng đặt ra khi bắt đầu học tiếng Đức, vậy nên học từ đâu các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.
Một trong các vấn đề nhiều bạn hay hỏi khi mới bắt học tiếng Đức đó là “Nên bắt đầu học gì trước?”, “Nên bắt đầu luyện nghe hay nói tiếng Đức trước mới học từ vựng, ngữ pháp?” hay "Nên học từ vựng trước hay là ngữ pháp trước?"
Câu trả lời là hãy bắt đầu với mọi thứ. Bởi lẽ tiếng Đức không chỉ từ vựng và ngữ pháp mà còn các kỹ năng nghe, nói. Bạn không thể nói rằng là tôi đang đợi khi học được thật nhiều từ vựng và sử dụng thông thạo ngữ pháp tiếng Đức rồi mới luyện các kỹ năng nghe, nói. Bạn không thể đợi đến khi bạn nghe và nói tiếng Đức thông thạo như người bản ngữ mới đến ngữ pháp. Tất cả những kỹ năng đó đều phải được sử dụng và rèn luyện song song với nhau suốt quá trình học tiếng Đức của bạn.
Vì thế nếu bạn đã quyết định dấn thân vào con đường học tiếng Đức vất vả này bạn nên chuyển bị sẵn cả tinh thần và thể chất, vì tiếng Đức là một ngôn ngữ khó nó sẽ không dễ để bạn chinh phục. Và nếu không chuẩn bị tốt về mặt chiến thuật học tập thì bạn sẽ thua cuộc ngay từ những bước đi đầu. Và bài viết sau đây sẽ định hướng cho bạn cách để chinh phục ngôn ngữ này.
Phương pháp học tiếng Đức
Chúng ta cần phải tìm cho mình phương pháp học tiếng Đức hiệu quả và phù hợp theo từng trình độ của bản thân khi mới học tiếng Đức. Từ đó, bạn có được những định hướng học đúng đắn, rõ ràng và hợp lý.
Nếu không xác định được ngay phương pháp học từ đầu, bạn có thể sẽ tiêu tốn nhiều thời gian mà không được kết quả cao. Hay bạn sẽ mắc phải những thói quen xấu trong quá trình học tiếng Đức mà sau này phải mất nhiều thời gian khắc phục.
Nếu bạn muốn có kết quả nhanh và không phải tốn nhiều thời gian học lại thì đừng nên “đốt cháy các giai đoạn”.
Nên học tiếng Đức từ đầu, học kỹ từ những bài học cơ bản vì đó là nền tảng cho học tiếng Đức của bạn về sau. Một khi bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản, càng học bạn càng thấy đơn giản và dễ dàng hơn.
Những bạn đã từng học tiếng Đức trước đó và có chút vốn tiếng Đức thì ta cần “thiếu chỗ nào thì mình bù chỗ đó”.
Nếu thấy vốn từ của bạn còn quá ít, hãy dành nhiều thời gian để bổ sung mở rộng vốn từ vựng của mình hơn.
Thấy mình phát âm tiếng Đức sai tùm lum và quá nhiều, hãy tập trung học phát âm tiếng Đức cho thật chính xác và bắt đầu từ những âm cơ bản.
Nếu kỹ năng nghe của mình còn yếu, hãy nghe tiếng Đức nhiều và thường xuyên hơn.
Nếu bạn đã đọc được, viết được và biết ngữ pháp, biết nhiều từ vựng nhưng khả năng nghe và nói còn kém, luyện nghe nói tiếng Đức bằng việc áp dụng mọi thứ đã học vào giao tiếp hằng ngày.
Hãy học vừa sức của mình đừng cố ép mình phải học các bài dài và khó học. Như vậy không chỉ bạn không thể tiếp thu bài học mà còn dễ rơi vào trạng thái chán nản rồi dẫn tới bỏ cuộc giữa chừng. Hãy bắt đầu từ những bài học cơ bản nhất, khi bạn đã cảm thấy đã nắm chắc và sử dụng được nhuần nhuyễn tất cả những gì đã học, bạn sẽ có thêm nhiều tự tin để chinh phục các bài học khó hơn.
Tìm cho mình người hướng dẫn, có thể là đồng nghiệp, bạn bè hay người thân, khi bạn có điều gì không hiểu trong quá trình học, bạn cần có sự động viên và chia sẽ, có một người hỗ trợ luôn ở bên cạnh bạn bất cứ lúc nào thật sự sẽ giúp cho bạn đạt được thành công hơn.
Hãy tìm cho mình một quyển giáo trình tiếng Đức, chương trình học tiếng Đức, gia sư dạy kèm tiếng Đức tại nhà. Hãy chọn chương trình ở trình độ cơ bản khi bạn mới bắt đầu học hay đã mất căn bản tiếng Đức và bắt đầu từ những bài học đơn giản đầu tiên.
Đừng vì nóng vội để học thật nhanh mà nạp vào được thật nhiều kiến thức, mỗi ngày bạn chỉ nên học từ một bài mới, đến cuối tuần thì ôn lại sẽ hiểu sâu hơn và sử dụng chúng dễ dàng hơn.
Hãy học mỗi bài thật nhuần nhuyễn, sử dụng nhiều những thứ mình học vào trong cuộc sống hàng ngày. Có thể bạn sẽ mất thời gian cho việc ôn luyện, thế nhưng bạn học được cái gì là sử dụng được cái đó.
Hiện nay, nhu cầu học tiếng Đức ngày một tăng cao, vì vậy đã có rất nhiều các bạn học viên muốn tìm gia sư tiếng Đức giỏi dạy kèm tại nhà. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ cung ứng gia sư tiếng Đức tại nhà vừa tin cậy vừa uy tín mà học phí lại rẻ quả không dễ. Bạn đang muốn học tiếng Đức nhưng chưa biết tìm gia sư uy tín ở đâu, học phí và thời gian học tập phù hợp với túi tiền cũng như lịch làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chuyên cung ứng gia sư dạy tiếng Đức tại nhà uy tín chất lượng với mức học phí hợp lý nhất được rất nhiều phụ huynh và học viên tin tưởng lựa chọn.
Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ sẽ mang đến những chương trình dạy kèm tiếng Đức tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học viên.
Đội ngũ gia sư tiếng Đức tại Gia sư Tài Năng Trẻ đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… các du học sinh,… và những gia sư người bản xứ yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ đầy nhiệt huyết, Gia sư tiếng Đức chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học viên, giúp học viên xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.
Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học viên và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Đức tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.
Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:
Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).
Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.
Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.
Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.
Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.
Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.
Bước 6: Người dùng chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”. Sau đó nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô và nhấp “Tiếp”. Sau khi đăng nhập số điện thoại, ứng dụng sẽ gửi mã số xác minh về số điện thoại của người dùng. Bạn nhập mã số xác minh và nhấp “Tiếp tục” để xác minh. Nếu không nhận được mã thì nhấp “Tôi không nhận được mã” để yêu cầu gửi lại mã xác minh.
Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.
Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư đề tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.
Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Riêng website của Trung tâm: http://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 3.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 700 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.
Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm gia sư tiếng Đức tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ
HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT
Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.